Bá Bệnh – Vị thuốc quý cho “chuyện ấy”

  Bá Bệnh – Vị thuốc quý cho “chuyện ấy”

        1. Tìm hiều về bá bệnh – Vị thuốc quý của y học dân tộc

Theo y học cổ truyền, cây bá bệnh vị đắng, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, tiêu viêm, lợi thấp, lợi tiểu, thường dùng chữa tiểu tiện ra máu, nhức mỏi, ăn không tiêu, đầy hơi, chướng bụng,…

Cây bá bệnh thường mọc dưới tán của 1 số cây lớn, chiều cao 15m. Lá cây bên trên có màu xanh và màu trắng ở bên dưới, lá dạng kép có từ 13 đến 42 lá kết đôi với nhau.

Tháng 6 là thời gian tạo trái của cây, khi đang non thì có màu xanh và khi chín thì quả có màu đỏ sẫm. Đây là một lọai thảo dược có vị đắng, tính mát và không gây tác dụng phụ khi sử dụng.

Chất quassinoids tìm thấy trong cây bá bệnh có hiệu quả giảm sốt tốt. Bên cạnh đó, theo Viện nghiên cứu Forest (Malaysia), cây bá bệnh có chứa các enzym chống oxy.

Các chất này có tác dụng tiêu hủy các gốc tự do có thể gây tổn hại cho những tế bào sống khác.

Cây bá bệnh còn hỗ trợ trị bệnh lý đau bụng khi tới tháng, huyết khí hư; điều trị những trường hợp mắc rối loạn tiêu hóa; trị tức ngực bởi khí không thông và gân xương đau. Phụ nữ có thai tuyệt đối không nên dùng bá bệnh.

     2. Cây bá bệnh – vị thuốc quý giúp cải thiện yếu sinh lý ở nam giới

Cây bá bệnh còn là loại cây đặc biệt có tác dụng kích thích sinh dục nam nhờ có những hoạt chất bên trong cây như: quassinod, alcaloid carbolin, alkaloid canthin, triterpen,…là những chất này kích thích cơ thể sản sinh nội tiết tố một cách tự nhiên, giúp gia tăng lượng Testosterone trong cơ thể tăng sự ham muốn quan hệ, khắc phục chất lượng giai đoạn quan hệ, kèm theo rút ngắn thời gian giữa 2 lần giao hợp, rất thích hợp sử dụng cho các người yếu sinh lý hoặc là đời sống sinh lý của vợ chồng có vấn đề từ bên người chồng.

     3. Cách sử dụng cây bá bệnh đúng cách

  • Ngâm rượu

Dùng 1kg rễ cây bá bệnh đã xắt lát, phôi khô, sao vàng và hạ thổ ngâm với 10 lít rượu trắng thượng hạng. Ngâm khoảng 15 – 30 ngày là dùng được.

Mỗi ngày dùng một ly sau mỗi bữa ăn sẽ giúp tăng cường sinh lý nam giới, giúp tiêu hóa tốt và tăng cường sức khỏe xương khớp.

  • Sắc nước uống

Mỗi ngày dùng khoảng 30g cây bá bệnh sắc với 1 lít nước để uống trong ngày giúp giảm tình trạng yếu sinh lý ở nam giới và rất tốt cho gan.

  • Tán bột uống

Dùng vỏ cây bá bệnh phơi khô tán thành bột, pha với nước lọc hay mật ong rồi vo thành viên uống. Uống mỗi lần 10 viên sau bữa ăn trưa và tối.

  • Sử dụng các sản phẩm có thành phần từ cây bá bệnh

Nếu bạn không chịu được vị đắng của bá bệnh, bạn có thể sử dụng các sản phẩm có thành phần từ bá bệnh như thực phẩm chức năng, cao uống…

 


Mua Ngay