Hải Mã – Vị thuốc thần kỳ giúp nam giới lấy lại phong độ

     Hải Mã – Vị thuốc thần kỳ giúp nam giới lấy lại phong độ

     1.Tìm hiểu về Hải Mã

Hải mã là loài cá sống ở các  vùng biển của nhiều nước trên thế giới. Nước ta hải mã cũng có nhiều ở những vùng ven biển, đó là loại có gai (Thích hải mã – Hippocmpus histrix Kaup), loại có ba khoang (Tam ban hải mã – Hippocmpus trimaculatus Leach) và loại to (Đại hải mã – Hippocmpus trimaculatus kuda Bleeker), trong đó, thứ to là tốt hơn cả.

Hải mã thân dẹt bên, khá dày, cấu tạo bởi các đốt xương vòng, dài từ 5- 20cm, có loài dài tới 30cm. Đầu giống đầu ngựa nằm ngang, vuông góc với thân hoặc gấp xuống và đỉnh có chùm gai. Mõm hình trụ dài, miệng nhỏ, mắt to, lưng hơi võng có vây to, bụng phình không vây, vây ngực và vây hậu môn nhỏ. Con đực có túi ở bụng để hứng trứng do con cái đẻ vào nên vẫn lầm tưởng là con cái. Đuôi dài, xoắn tròn về phía trước, không có vây. Màu sắc của hải mã thường màu vàng, trắng, vàng nâu, có khi pha đỏ hoặc xanh, đen nhạt.

Theo Đông y, hải mã có vị ngọt, mặn, mùi tanh, tính ôn, không độc, đi vào thận kinh. Có công năng làm tráng dương, kích thích sinh dục, gây hưng phấn, làm ấm thủy tạng, trị đau bụng do khí huyết. Tác dụng làm cường dương, tăng sinh dục, và dễ sinh. Chủ trị yếu sinh lý ở nam giới, liệt dương, phụ nữ chậm có con do dương khí suy. Ngoài ra còn dùng trong chữa hen suyễn, thở khò khè, tiểu són, trị viêm thận mãn tính… Không sử dụng cho phụ nữ đang mang thai. Ngoài ra với người âm hư, nội nhiệt, cảm mạo cũng không nên dùng. Dạng sử dụng thông thường là bột, viên hoàn hoặc rượu ngâm.

     2. Hải mã – “Viagra động vật” giúp lấy lại phong độ đàn ông.

Y học hiện đại đã nghiên cứu và chứng minh dược tính, công dụng của hải mã trong việc khắc phục các trục trặc về sinh lý. Theo đó, hải mã có chứa enzyme sinh tổng hợp prostaglandin – là chất đóng vai trò điều hòa thần kinh, hormone và hệ miễn dịch. Prostaglandin và tiền chất của nó có khả năng kích thích sự tiết hormone oxytocin hay còn gọi là “hormone tình yêu” – nội tiết tố có liên quan đến hoạt động tình dục ở cả nam giới lẫn nữ giới và bằng cách tác động đến vùng điều khiển tình dục của tuyến yên trong não người. Đặc biệt ở phụ nữ, tác dụng của chất này còn được nhân lên gấp nhiều lần do có sự hỗ trợ của hormon estrogen.

Ngoài ra, chính hàm lượng cao của Docosahexaenoic acid (DHA) – vật liệu cơ bản để sản sinh tinh trùng, liên quan chặt chẽ đến khả năng sản sinh tinh trùng được tìm thấy trong hải mã cũng lý giải cho tác dụng tăng cường sinh lý ở nam giới của hải mã.

Cũng chính vì điều này mà nhiều người gọi hải mã là “viagra động vật” cho cả 2 giới.

     3. Cách sử dụng hải mã đúng cách

Cách dùng phổ biến nhất là khi cá bắt về, mổ bụng, bỏ ruột, uốn cong đuôi cho tròn lại, phơi hay sấy khô (có khi ngâm trong rượu hồi hay quế trước khi phơi khô) người ta thường buộc hai con với nhau gồm một đực, một cái rồi ngâm một cặp hải mã trong rượu để uống hằng ngày.

Ngoài ra, còn một số cách như sau:

– Đối với nam giới mắc chứng liệt dương, phụ nữ chậm có con do dương khí suy: Sử dụng 30g hải mã 30g, 30g nhân sâm, 20g cốt toái bổ, 20g long nhãn. Tất cả cắt nhỏ, ngâm với 1 lít rượu trong 7 – 10 ngày, càng lâu càng tốt. Mỗi ngày uống 20 – 40ml, có thể pha thêm mật ong.

– Đối với các trường hợp liệt dương, di tinh, tảo tiết, bạch đới khí hư (huyết trắng): Sử dụng 2 con hải mã, 1 con gà sống non. Nấm hương ngâm nước cho nở; gà luộc, rút bỏ xương; đặt hải mã, nấm hương, hành hoa hoặc hành củ thái lát, gừng tươi thái lát lên trên và xung quanh, thêm muối, rượu, gia vị hầm nhừ trong khoảng 30 phút, gắp bỏ hành, gừng, thêm tiêu, ớt, gia vị rồi ăn.

– Đối với các trường hợp liệt dương, viêm sưng hạch, u bướu vùng bụng, sưng tấy do chấn thương: Sử dụng một đôi hải mã và gạo tẻ 50g. Hải mã rửa sạch, chặt nhỏ, nấu chín, cho gạo tẻ vào nấu thành cháo, thêm gia vị thích hợp.

     4. Cách chọn hải mã tốt và chất lượng

Hải mã là một vị thuốc quý ngày càng hiếm nên giá cả tương đối đắt. Việc làm giả hải mã hay dùng hải mã đã qua sử dụng để tráo, lừa người mua ngày càng phổ biến.

Để có thể phân biệt và nhận biết được hải mã khô phẩm chất tốt hay xấu, quý vị nên lưu ý những đặc điểm dưới đây:

Hải mã khô phẩm chất tốt là hải mã được sơ chế từ cá tươi có thân cá săn chắc và nguyên vẹn, mắt cá trong.

Hải mã khô phẩm chất kém là hải mã đã qua sử dụng, để lâu ngày hay chế biến từ hải mã bị ươn (hư, thối)

– Quan sát hình dáng bên ngoài:

+ Độ bóng: hải mã khô loại tốt được sơ chế từ hải mã tươi, bề mặt có độ bóng, óng ánh dưới ánh sáng. Hải mã loại kém sẽ không thấy điều này.

     + Độ cứng và dẻo dai: hải mã khô loại tốt rất cứng, khi nhúng ướt sẽ rất dẻo dai có thể uốn cong được, không dễ bẻ gãy hay bóp vụn bằng tay. Hải mã loại kém dễ dàng vụn nát khi bóp nhẹ.

     + Độ khô nhám: Loại tốt được phơi khô hoàn toàn khi sờ thấy khô, bề mặt nhám. Trong khi loại kém do giữ ẩm nhiều để tăng cân nặng nên khi sờ thấy ẩm và nhớt.

     + Nguyên vẹn: Hải mã loại tốt phải còn nguyên vẹn: thân, đuôi, miệng và cặp mắt. Khi phơi khô mắt có màu ghi và co sâu vào trong hốc mặt.

     + Kích thước: Hải mã trưởng thành bắt đầu có thể sinh sản, có kích thước lớn từ 6 cm trở lên. Hải mã có kích thước quá nhỏ sẽ có tác dụng bồi bổ và điều trị bệnh kém hơn

– Mùi vị

Hải mã khô loại tốt có mùi tanh nhẹ, khi ngửi thấy thơm và dễ chịu của mùi cá khô, khi nướng lên rất thơm, ăn có vị ngọt và hơi mặn. Loại phẩm chất kém có mùi tanh nồng nặc, có thể gây cảm giác buồn nôn.

Hải mã giả được làm bằng nhựa, thường được ngâm vào rượu để dễ lừa bịp khách hàng. Khi đốt những con hải mã này trên lửa thì thấy bốc mùi nhựa cháy khét.

Hải mã đã qua ngâm rượu, thân cá mục nát, có mùi nồng của rượu và mùi thuốc bắc.

Tuy nhiên dùng hải mã cần phải khoa học, thường xuyên và đúng liều lượng thì mới đạt hiệu quả cao được. Một số người không chế biến hải mã đúng cách sẽ làm giảm tác dụng của hải mã.


Mua Ngay