Nhân Sâm – Vị thuốc quý điều trị yếu sinh lý.

     Nhân Sâm – Vị thuốc quý điều trị yếu sinh lý.

     1. Nhân sâm – vị thuốc quý

Nhân sâm là loại thuốc quý nhất trong bộ tứ thuốc quý (sâm – nhung – quế – phụ). Nhân sâm có tác dụng:

– Chống mỏi mệt, làm tăng hiệu suất hoạt động tư duy và thể lực. Nó có thể chống lão hóa, cải thiện chức năng của não ở người lớn tuổi, tăng khả năng tập trung trí tuệ, tăng trí nhớ.

– Giúp cơ thể tăng khả năng thích nghi, phòng vệ đối với những kích thích có hại. Nó vừa làm hồi phục huyết áp ở cơ thể choáng do mất máu, vừa có thể làm hạ huyết áp ở người huyết áp cao.

– Tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể.

– Kích thích hormon sinh dục nam cũng như nữ.

– Làm giảm tác hại của chất phóng xạ. Saponin trong nhân sâm Rh2 có tác dụng ức chế sự sinh trưởng của tế bào ung thư.

     2. Nhân sâm – Thần dược cho nam giới yếu sinh lý

Theo các nghiên cứu, thành phần dinh dưỡng của nhân sâm tập trung chính ở củ và rễ. Thành phần của nhân sâm bao gồm: 32 hợp chất soponin triterpen – là loại thành phần duy nhất chỉ nhân sâm mới có; 7 hoạt chất polyacetylen; 17 loại axit béo trong có linolenic, oleic, polyacetylen, stearic, linoleic,…; 8 loại axit amin thiết yếu trong cơ thể; Các nguyên tố vi lượng: sắt (Fe), Magie (Mg), Kali (K),…Glucid và tinh dầu.

Trong một cuộc nghiên cứu của một nhóm khoa học Trường Y, Đại học Yonsei ở Seoul đã khẳng định công dụng tăng cường sinh lý nam của nhân sâm.

Chiết xuất từ quả nhân sâm có thể giúp:

  • Cải thiện những chức năng chính của tình trạng rối loạn cương dương, và nó có thể được dùng như một biện pháp thay thế thuốc nhằm nâng cao chất lượng đời sống chăn gối của phái mạnh.
  • Giúp tăng cường sức đề kháng, tăng cường sinh lực phái mạnh, tăng độ dẻo dai của cơ thể, duy trì được sức trẻ cho nam giới. Nhờ đó mà kéo dài thời gian quan hệ.
  • Bảo vệ sức khỏe tim mạch, tăng cường lưu thông máu đến các bộ phận khác trong cơ thể, tất nhiên chúng bao gồm cả “cậu nhỏ. Nhờ đó mà duy trì được tình trạng cương dươnglâu hơn.
  • Giúp tăng cường hàm lượng hoormon nam testosteron, làm tăng chất lượng “tinh binh” và cả kích thước của “cậu nhỏ”.
  • Giảm căng thẳng, stress, giúp cơ thể thư giản, kích thích ham muốn.

Theo đó, nhóm này khảo sát trên 119 người đàn ông, được chẩn đoán rối loạn cương từ mức nhẹ đến trung bình, họ được chia làm 2 nhóm: một nửa dùng mỗi ngày 4 viên thuốc chứa chiết xuất từ quả của cây nhân sâm và nửa còn lại uống thuốc giả dược. Sau 8 tuần, nhóm nghiên cứu đã đo khả năng cải thiện của họ bằng cách sử dụng Bộ chỉ số chuẩn quốc tế về rối loạn cương và đưa ra kết quả cho thấy: Có sự cải thiện nhỏ nhưng đáng kể trong khả năng cương cứng của nhóm dùng nhân sâm, so với nhóm dùng giả dược.

Như vậy có thể chứng minh nhân sâm là thần dược cho nam giới yếu sinh lý.

     3. Cách dùng nhân sâm đúng cách

Có nhiều cách sử dụng nhân sâm để khắc phục tình trạng yếu sinh lý ở nam giới như: nhân sâm ngâm rượu, nhân sâm hầm hạt sen, nhân sâm ngâm mật ong, pha trà uống, nấu cháo, ngậm sâm tươi,…

Tuy nhiên dùng nhân sâm cần phải khoa học, thường xuyên và đúng liều lượng thì mới đạt hiệu quả cao được. Một số người không chế biến nhân sâm đúng cách sẽ làm giảm tác dụng của nhân sâm.

 


Mua Ngay