Share this:

"/>

Review thực phẩm chức năng DHC và viên uống HA của Nhật

Các bạn hỏi mình ở Nhật mình uống thực phẩm chức năng gì ? Thì hôm nay mình review về 3 loại theo mình là nên uống và dễ kiếm ở Nhật và cả ở Việt Nam cho các bạn tham khảo nhé . (P/s mình không bán hàng nên các bạn ở VN tìm mua tại các shop xách tay uy tín hoặc vô chợ sạch nha)

Sơ qua về cơ địa của mình : ít hấp thụ ( ăn 10 phần thì chỉ hấp thu được 1 phần thôi , vì vậy mình ăn nhiều thì cũng không béo . Mặt trái của việc không hấp thu là mình ăn bao nhiêu cũng không nạp được chất mấy mà ra ngoài gần hết , thêm nữa là lúc mình bị bệnh trong khi mọi người uống 1 liều thuốc là khỏi thì mình phải mua dư ra 2-3 liều ) vậy nên mình đã tập uống thực phẩm chức năng từ lúc mới học cấp 2-3 rồi .

Review thực phẩm chức năng DHC

Review thực phẩm chức năng DHC

DHC vitamin C :

Sản phẩm cung cấp vitamin C và theo hãng quảng cáo là hàm lượng vitamin C trong một vuên bằng với 33 quả chanh . Thành phần chính gồm có vitamin C ( làm đẹp da , khoẻ da , chống oxi hoá ) và Vitamin B2 . Tốt cho những người hay hút thuốc lá , rượu bia và những người hay phải tiếp xúc với nắng mặt trời .

Review : thời gian đầu mình uống theo hướng dẫn của hãng (2v một ngày ) . Nhưng với hàm lượng vitamin C khá cao và cơ thể chưa kịp quen với liều lượng như vậy nên mình đã bị dị ứng nhẹ ( nổi các vết mẩn đỏ liti trên da ) . Sau đó mình giảm liều xuống 2 ngày 1v ,khi cơ thể quen dần thì mỗi ngày 1v . Từ ngày uống vitaminC thì mình thấy các vết sẹo mụn , thâm nhanh lành hơn, da cũng có sức sống hơn, nhiệt miệng giảm đi ( chỉ giảm thôi chứ không hết hẳn ) . Vì vitaminC tan trong nước nên nếu uống vitc thì cần phải uống đủ nước cho cơ thể .

VitaminC của DHC nồng độ 1000mg cho 2 viên ( nồng độ cao ) , tất nhiên không phải uống 1000mg thì 1000mg đấy sẽ vào cơ thể (tuỳ múc độ hấp thụ của mỗi ng , nhưng chắc chắn không có ai hấp thu hết được nhé ) . Mỗi đợt uống nên uống 2-3 tháng rồi nghỉ 1-2 tháng . Những ai thiếu vitamin C thì nên bổ sung còn bạn nào chăm ăn hoa quả ( ổi , cam , chanh ..) thì không nên uống thêm vitaminC thêm để tránh bị thừa vitaminC nhé ( bị thừa vitamin C sẽ có những triệu chứng như đau dạ dày , sỏi thận ..)

Viên rau DHC:

Tại Nhật thì rau thậm chí còn đắt hơn thịt , và do cuộc sống quá bận bịu nên mọi người thường hay ăn đồ ăn sẵn trong các cửa hàng tiện lợi , ít khi nấu ăn tại nhà nên khó có thể nạp đủ số lượng rau cần thiết cho cơ thể . Tèn ten và viên rau ra đời . Sản phẩm viên rau của DHC được bào chế hoàn toàn từ 32 loại nông sản trong nước ( cải xoăn , súp lơ ,mướp đắng … mọi ng xem ảnh trên bao bì sản phẩm nhé ) . Sản phẩm giúp bổ sung vitamin , chất khoáng , chất xơ từ rau quả .

Review : đây là loại mình không thể sống thiếu !!! Mình thuộc dạng tiêu hoá kém , đường ruột cũng không tốt ( mặc dù rất chăm uống men vi sinh ) . Cơ mà mỗi ngày mọi ng đi wc …. 1 lần thì mình phải 5-6 ngày mới … 1 lần . Cảm thấy cơ thể thiếu hụt chất xơ nên mình đã rinh em nó về uống . Từ ngày đầu tiên uống thì sáng hôm sau mình đã phải vô wc đi … rồi .^^ . Từ đấy giờ mình đi wc khá là đều đặn ( không được mỗi ngày 1 lần cơ mà cũng dc 2-3 ngày 1 lần rồi ) . Ngoài tác dụng tế nhị đấy ra thì mình thấy da dẻ cũng có cải thiện , cơ thể nhẹ nhõm , người ngợm mát mẻ hơn . Tuy nhiên dù uống viên rau này rồi thì vẫn nên ăn thêm rau xanh và hoa quả . Đây chỉ là thực phẩm chức năng hỗ trợ không thể thay thế cho rau tươi .

Review thực phẩm chức năng DHC và viên uống HA của Nhật 1

Review Viên uống bổ sung HA :

Em này không nổi bằng 2 em kia cơ mà lại rất được ưa dùng tại Nhật . Hyaluronic Acid là một chất rất cần thiết cho da , mắt , dịch khớp …v..v.. . Theo lý thuyết thì sau 40 tuổi thì da sẽ bắt đầu giảm HA góp phần gây nên hiện tượng lão hoá , khô da …. nhưng với môi trường sống hiện tại ( thực phẩm , ô nhiễm , khói bụi , nắng , stress …) thì lượng HA trên da và trong cơ thể bị sụt giảm => không cần chờ tới lúc 40t đâu , nên bổ sung từ giờ nhé .

Review : mình mới uống em này và da mình được cái cấp ẩm đủ nên dù vẫn đang bị mụn và bị thâm thì da vẫn căng , bóng => không thấy quá rõ tác dụng . Tuy nhiên mình nghĩ sản phẩm này phù hợp với các bạn da thiết ẩm , da khô và kể cả da dầu hay da hỗn hợp cũng cần HA ( Da khô uống HA sẽ giúp da có thêm đổ ẩm , còn da dầu thì sẽ bớt tiết dầu hơn ) .

Mỗi ngày 2 viên sau ăn chia 2 lần . ( uống thêm một time nữa mình sẽ update thêm )

Give a Comment