Top 5 nguyên nhân gây yếu sinh lý ở nam giới và cách nhận biết

   Top 5 nguyên nhân gây yếu sinh lý ở nam giới và cách nhận biết

      1. Yếu sinh lý là gì?

Yếu sinh lý là tình trạng “cậu nhỏ” không thể cương cứng được hoặc cương cứng nhưng không lâu, không thể quan hệ tình dục một cách trọn vẹn. Những dấu hiệu của nam giới yếu sinh lý là:

  • Rối loạn cương dương: Là hiện tượng dương vật không cương cứng hoặc không làm chủ sự cương cứng dẫn đến tình trạng dương vật ỉu xìu khó xuất tinh, xuất tinh sớm, không đạt khoái cảm khi xuất tinh.
  • Rối loạn xuất tinh: là tình trạng nam giới đạt cực khoái nhưng vẫn không thể xuất tinh hoặc xuất tinh rất sớm khi chưa đạt khoái cảm khi giao hợp.
  • Ham muốn tình dục giảm: Ham muốn tình dục của nam giới suy giảm, lâu dần không còn ham muốn hay thậm chí là lãnh cảm trong việc quan hệ tình dục.
  • Không thỏa mãn sau khi quan hệ: Dù đạt cực khoái và xuất tinh nhưng cả hai vợ chồng đều không thỏa mãn sau cuộc yêu.

     2. Biểu hiện của tình trạng yếu sinh lý

Yếu sinh lý được chia thành 3 mức độ như sau:

Mức độ nhẹ Mức độ trung bình Mức độ nặng
– Quan hệ tình dục bình thường.

– Đôi lúc không muốn gần gủi vợ chồng, rối loạn cương dương

– Mất dần ham muốn, lãnh cảm trong trong quan hệ tình dục.

– Dương vật mất nhiều thời gian kích thích để cương cứng

– Không còn ham muốn tình dục.

– Dương vật không còn khả năng cương cứng hoặc thời gian cương cứng rất ngắn.

     3.Top 5 nguyên nhân chính gây yếu sinh lý ở nam giới.

Có nhiều nhân gây yếu sinh lý ở nam giới. Trong đó, phổ biến nhất là :

  • Do mắc các bệnh lý nam khoa: Đây là nguyên nhân gây bệnh yếu sinh lý nhiều nhất. Các bệnh này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà sức khỏe sinh lý cũng bị suy giảm.

Nam giới bị mắc các bệnh: bệnh tuyến giáp, viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, bệnh huyết áp, tiểu đường khi dùng thuốc có thể gây rối loạn chức năng sinh lý nam và ảnh hưởng đến việc cương dương.

  • Do áp lực tâm lý: stress trong thời gian dài, áp lực công việc, lo lắng quá mức…là nguyên nhân gây yếu sinh lý thứ 2 sau các bệnh lý nam khoa. Nếu không có giải pháp điều trị, lâu dần sẽ sinh ra lãnh cảm, không muốn quan hệ tình dục.

  • Do tuổi tác: Tuổi tác là một trong những nguyên nhân gây ra yếu sinh lý ở nam. Khi nam giới qua 40 tuổi, nồng độ testosterone sẽ suy giảm dẫn đến tình trạng yếu sinh lý.

  • Do chế độ ăn uống và sinh hoạt không lành mạnh

Chế độ ăn nhiều mỡ, nhiều đưởng và chế độ sinh hoạt không lành mạnh, thường xuyên thức khuya, bia bọt, thuốc lá là một trong những nguyên nhân quan trọng gây ra hiện tượng yếu sinh lý.

Ăn uống lành mạnh cung cấp cho cơ thể đủ dưỡng chất để hoạt động. Trong đó thành phần thức ăn chứa nhiều kali, vitamin A, E, axit amin và kẽm thúc đẩy việc sản xuất tinh trùng, kích thích cơ thể sản sinh testosterone, cải thiện tuần hoàn máu giúp dương vật cương cứng trong thời gian quan hệ.

  • Sử dụng nhiều chất kích thích như rượu bia, thuốc lá

Rượu bia, các loại đồ uống có cồn và thuốc lá là một trong những nguyên nhân gây liệt dương, làm giảm hung phấn khi quan hệ.

Uống nhiều rượu bia sẽ làm giảm nhu cầu sinh lý do tác động nên hệ thần kinh làm giảm khả năng cương cứng và cực khoái. Đây cũng chính là tác nhân là giảm nồng độ hoóc môn sinh dục nam testosterone.

Theo thống kê những người hút thuốc lá nhiều có nguy cơ mắc các chứng yếu sinh lý, rối loạn cương dương trên 40% so với người không hút.


Mua Ngay